www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com

Hội đồng nghị viện Hoa Kỳ nghe báo cáo về bắt buộc phá thai tại Trung Quốc


Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Hội đồng nghị viện Hoa Kỳ nghe báo cáo về bắt buộc phá thai tại Trung Quốc
Home > News > China
U.S. Congressional Panel Hears about Forced Abortions in China
2009-11-12 11:42

Chính sách “1 đứa con” là do chế độ Đảng Cộng Sản Trung Quốc đưa ra 20 năm về trước để hạn chế phát triển dân số.

Chính sách này là do Hội Đồng Dân Số và Kế Hoạch Gia Đình mỗi tỉnh lỵ áp dụng.  Có thai không được phép là phải phá và dân số bị tiệt trùng.

Trong khi chế độ Trung Quốc vẫn tiếp tục chính sách phá thai và tiệt trùng là tự nguyên, một cuộc hội thảo vào thứ 3 tại Washington DC tiết lộ một câu chuyện.

Voice of America báo cáo cho nghị viên hội đồng nhân quyền Tom Lantos rằng một người đàn bà đã có thai “không được phép”.  Cô đã bị các viên chức phòng kế hoạch gia đình tạI địa phương tầm nã để bắt và dùng thuốc và mỗ phá thai.

Reggie Littlehohn, chủ tịch hội tiên phong quyền của người nữ]
“Họ biết rằng nếu mọi người biết rằng nạn nhân bị kéo ra khỏi nhà đè xuống một cái bàn và bị ép phá thai thì sẽ bị cộng đồng quốc tế lên tiếng.  Vì thế mà họ giả dối tuyên bố rằng họ thả lỏng chính sách 1 đứa con.”

Trong buổi họp đó, một luật sự tại Bắc Kinh Jiang Tianyong đã ủng hộ luật sự Zhen Guangchen mà đã bị tù vì giúp các nạn nhân bị ép buộc phải phá thai.

Các thành viên trong hội yêu cầu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nêu lên vấn đề này và các vấn đề nhân quyền khác khi ông đến viếng Trung Quốc trong tháng này.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/ns_china/2009-11-12/476025644429.html