www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Chiến dịch t uyên bố tên công khai

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Chiến dịch tuyên bố tên công khai
Home > News > China
Chinese Netizens Join "Open Your Mouth, Say Your Name" Campaign
2010-06-17 10:27

Chế độ Trung Quốc tuyên bố vào tháng 5 rằng kế hoạch cho 400 triệu người Hoa lấy tên thật trên diễn đàn mạng lưới. Những người nay có thể bị tù vì đăng các bài trên mạng lưới, nhiều người lo rằng để "tên thật" có thể vi phạm quyền tự do trên mạng lưới.

Tuy nhiên chiến dịch này đã được thông hành, gọi là "mở miệng nói tên thật".

Chính trị gia Bắc Kinh Ai Weiwei đã bắt đầu vào chủ nhật. Ông ta yêu cầu tất cả những người hoạt động trên mạng Twitter tuyên bố tên thật của mình, ông cho đài Voice of America biết rằng không sợ nhận diện thì những người Hoa chân thật có thể bắt đầu gây tác dụng hữu hiệu.

[Ai Weiwei, họa sĩ]
"Đây là một bước quan trọng, tất nhiên quý vị có thể ẩn danh, tuy nhiên tôi không nghĩ chỉ một người chỉ trích chính quyền là đủ, không đủ. Vì mỗi một người sợ, che đây và lén lút mà đưa đến tình trạng kêu ngạo của chế độ độc tài."

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, hằng trăm người Hoa dùng Twitter sẽ để tên trang Twitter của ông Ai.

Chủ bút tạp chí Trend Magazine tại Hồng Kông Zhuang Weiguo nói rằng đây là một vận động rất quan trọng.

[Zhang Wiguo, chủ bút Trend Magazine]
"Hiện nay là có một lực lượng nổi lên, những người này muốn để tên thật trên mạng lưới, khiến hệ thống 21 năm "làm người dân sợ hãi" của Đảng Cộng Sản Trung Quốc bị phá vở. Nói khác đi, lực lượng dân chủ và cộng động không còn sợ áp lực của chính quyền như trong thời tầm nả tại Thiên An Môn. Những người này mạnh dạn đứng lên và chống lại đảng cộng sản, điều này là chủ yếu."

Trong những năm vừa qua, chế độ Trung Quốc đã dùng mạng lưới để theo dõi và tầm nã những ai chống đối.