www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Thức ăn của Trung Quốc

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Thức ăn của Trung Quốc
Home > News > North America
A taste of Chinese History
2010-10-08 14:1820

Một cuộc tranh tài nấu ăn hằng bao ngàn năm diễn ra tại trung tâm thành phố Nửu Ước Times Square.  Đây là cuộc thi hằng năm lần thứ 3 Tranh Tài Nấu Ăn Trung Quốc quốc tế.

Các dự thi từ 11 quốc gia đến dự, họ cắt, nấu để được thưởng 10 ngàn đồng đô, trong 2 ngày tranh tài nay, các đầu bếp cố gắng nấu món ăn ngon nhất của mình.

Zheng Le, Las Vegas
"Lúc đó tôi rất bình tĩnh, ý tôi nói là khán giả ngạc nhiên khi tôi đi ngang, tuy nhiên tôi muốn cho họ thấy thức ăn của Trung Quốc là ngon như thế nào, rất là độc đáo."

Cuộc thi chia ra 5 phần căn cứ vào các thức ăn từ Shandong, Huaiyang, Cantonese, Northeastern, và năm vị Szechwan.  Các đầu bếp là phải nấu 1 món tự mình chọn.  Một băng các người xét xử quyết định ai là người được thắng.

[Jiang Yongyi, Nửu Ước Hoa Kỳ]
Tôi hy vọng đến đây để tranh tài, trình độ nấu ăn càng ngày càng cao.

Cuộc thi năm nay bị một số thử thách không ngờ là bảo Nicole mang gió và mưa, mặc dù mưa rất nhiều tuy nhiên khi cuộc thi bắt đầu thì thời tiết tốt trở lại.

Thử thách to nhất là 11 dự thi không đến được là vì họ đến từ Trung Quốc, ông Hua Zhang người thắng cuộc năm ngoái cho rằng ông biết 11 người không xin được giấy phép rời khỏi Trung Quốc, chính quyền không cho biết nguyên nhân.

Ông Zhang cho rằng một trong các dự thi này cho ông biết rằng họ đang bị theo dõi 24 tiếng đồng hồ, còn bị đe dọa nếu họ đi dự thi và hậu quả xảy ra rất nghiêm trọng, rằng nếu họ dám đi dự thi thì phải lo cho mệnh sống của vợ con.

NTD vạch trần thành tích vi phạm nhân quyền của Trung Quốc, đây có thể là một trong nguyên nhân mà các viên chức của Đảng không cho các dự thi này tham gia.

Người đến xem cuộc thi rất đông.

Trước hết nếu ai chưa thích thức ăn Trung Quốc đây cũng là một cách để giới thiệu.

Khi tiếng trống đánh lên, các dự thi hãnh diện trình bày các món ăn của mình nấu.

Zheng Ze, Las Vegas NV, Hoa kỳ
"Món nấu với cá mặn, chọn cá cũng khó, tốt nhất là lấy cá mặn chua, nó rất thơm.

Tuy nhiên đến ngày Chủ Nhật mới được công bố là ai thắng.

Cuộc thi nấu thức ăn Trung Quốc quốc tế năm nay kết thúc, sau đây chúng tôi giới thiệu cuộc thi y phục đời Hán sắp tới đây. 

Chris Chappel
NTD, Nửu Ước

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/ns_na/2010-10-08/941375144371.html