www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Áp lực của các viên chức Trung Quốc khiến các viên chức chính trị tại New Zealand giận dữ

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Áp lực của các viên chức Trung Quốc khiến các viên chức chính trị tại New Zealand giận dữ
Home > News > China
Chinese Diplomat’s Pressure Angers New Zealand Politicians
2011-02-03 08:4724

Áp lực của các viên chức Trung Quốc khiến các viên chức chính trị tại New Zealand giận dữ

Hội đồng thành phố Auckland nhận một lá thư vào tháng vừa qua, đây chính là chế độ Trung Quốc nỗ lực ngăn chận không cho người ta đi xem buổi trình diễn của Shen Yun Performing Arts, tọa lạc tại Nửu Ước và đang lưu diễn toàn cầu.

Liaa Juhua, tổng thư ký lãnh sự quán Trung Quốc tại Auckland ký bản thư này, cho rằng Shen Yun có lien hệ với Pháp Luân Công, một môn tu luyện tâm linh mà đã bị chế độ Trung Quốc bức hại, bản thư này thong báo cho hội đồng thành phố rằng Shen Yun sẽ đến Auchkland vào ngày 3 và 5 tháng 2 năm 2011 rằng “không nên đi xem”.
Bà Casey nhân viên hội đồng thành phố báo cho thời báo Epoch Times rằng bà không hài long khi nhận thư và đã báo cho hội trưởng thành phố Auckland.

[Cathy Casey, nhân viên hội đồng thành phố Auckland]
“Tại New Zealand chúng tôi làm gì là quyền của chúng tôi, lãnh sự ngoại giao không có quyền bảo hội viên dân bầu của thành phố Auckland phải làm sao.”

Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao New Zealand và nghị viên quốc hội, Keith Locke cũng phản đối thư này.

[Keith Locke]
“Đại diện của chính quyền Trung Quốc tại New Zealand áp lực chúng tôi, nhất là các chính trị gia không nên đi xem đoàn nghệ thuật Shen Yun trình diễn, đây là cách Trung Quốc kiểm soát Trung Quốc tuy nhiên tại New Zealand thì không được, tôi cực lực phản đối.”

Tháng vừa qua, ông Locke cũng nhận một lá thư từ các hội người Hoa bảo rằng ông không nên đi xem Shen Yun Performing Arts, ông nói trong buổi họp báo vào ngày thứ 4 rằng các hội người Hoa địa phương có lẽ đã hợp tác với lãnh sự quán trong việc này.

Đài truyền hình NTD bảo trở nhiều cuộc lưu diễn của Shen Yun trên toàn cầu, tháng vừa qua lãnh sự quán tại Busan Đại Hàn cũng tìm cách Shen Yun lưu diễn ở đó.  Ông Guan Guimin phó chủ tịch của Shen Yun, sứ mệnh của Shen Yun là phục hồi văn hóa truyền thống Trung Quốc làm cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc sợ hãi.

Đoàn Shen Yun Performing Arts quốc tế lưu diễn tại Auckland vào ngày thứ 4, Shen Yun sẽ trình diễn tại Aotea Centre cho đến thứ 7.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/ns_china/2011-02-03/244939164296.html