www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Nỗi tiếng tầm nã tội phạm, Bo Xilai và Wang Lijun thiết lập sự nghiệp bằng tra tấn

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Nỗi tiếng tầm nã tội phạm, Bo Xilai và Wang Lijun thiết lập sự nghiệp bằng tra tấn
Praised as Crime Fighters, Bo Xilai and Wang Lijun Built Careers on Torture
Created: Feb 13 201221

 

Tin đồn rằng tương lai chính trị của Phó Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Trung Quốc Bo Xilai và phó thị trưởng Wang Lijun đưa họ lên ánh đèn quốc tế.  Sau khi tin đồn rằng Wang trốn đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ xin ấn xá vào thứ hai tuần qua.  Trong khi một số truyền thông Tây Phương gọi 2 người này là chống tội phạm, nhiều người Trung Quốc thì nghĩ khác.

[Giáo Sư Zhang Tianliang, chuyên gia phân tích về Trung Quốc NTD]
“Giữa Tây Phương và người Trung Quốc là có sự khác biệt, nhận xét về Bo Xilai là vì người Trung Quốc không có tự do ngôn luận.”

Trước khi đến Chongquing, Bo và Wang được thăng chức vì đã bức hại học viên Pháp Luân Công, Pháp Luân Công đã bị cấm lãnh đạo Jiang Zemin Giang Trạch Dân tại Trung Quốc vào 1999.

[Giáo sư Zhang Tianliang]
“Chiến dịch to nhất mà Giang phát động là bức hại Pháp Luân Công, cho nên Bo đã cố gắng tối đa để làm Giang hài long, Bo đã phạm tội lỗi không diễn tả được tại Dalian và tại tỉnh Liaoning.”

Bo Xilai là thống phủ tỉnh Liaoning, một trong những nơi mà học viên Pháp Luân Công bị bức hại dã man nhất, là thống phủ Bo cai trị một số các trại lao động nỗi bật nhất tại Trung Quốc như là Masanjia và Sujiatun – Tôn Gia Đồn.  Tại các nơi này, ít nhất 90 tù nhân lương tâm đã bị đánh và tra tấn cho đến chết.

Vì nguyên nhân này mà Bo bị đưa ra công lý khi ra hải ngoại.

[Giáo sư Zhang Tianliang]
“Nơi nào Bo đến, học viên Pháp Luân Công đưa Bo ra công lý, cho nên Bo bị đưa ra công lý từ Hoa Kỳ, cho đến Thụy Sĩ, Đức, New Zealand, Australia, nói chung là hơn 10 quốc gia.”

Các nạn nhân đưa Bo ra công lý vì vi phạm nhân quyền như là tra tấn, giết người và những tội vi phạm nhân quyền, đây là mang sỉ nhục to nhất cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Thể theo nguồn tin WikiLeaks tại Hoa Kỳ, thủ tướng Trung Quốc Wen Jiabao cảm thấy Bo Xilai không hợp thức được tăng chức vì bị tiếng xấu trên toàn cầu, cho nên đưa Bo về
Chongqing.

Trong Khi Bo Xilai nhiệm chức tại Liaoning, Wang Lijun đã tham gia trực tiếp trong cuộc bức hại Pháp Luân Công, vào 2002 Wang là chủ tịch phòng an ninh công cộng Jinzhou, lúc đó Bo Xilai là dẫn đầu trong việc cắt xén nội tạng của học viên Pháp Luân Công lúc còn sống tại địa phương này.

Sau bao nhiêu năm, cựu cảnh sát tại Jinzhou báo cho nhóm nhân quyền rằng ông đã chứng kiến các bác sĩ giải phẫu cắt trái tim, thận, và các bộ phận khác của một nạn nhân trong khi còn sống.

[Cựu nhân viên an ninh công cộng tại Jinzhou]
“Họ không dung thuốc tê, họ thẳng tay lấy con dao mỗ ngực nạn nhân ra, tay của họ vẫn còn rung, lúc đó chúng tôi là cảnh sát võ bị đứng đó coi chừng, tay đang cầm súng.”

Để lấy tài liệu bao nhiều người bị giết theo cách này tại Jinzhou rất khó, nhưng một điểm rõ ràng là, chính Wang ra lệnh tiêu diệt Pháp Luân Công tại Jinzhou.

[Cựu nhân viên an ninh công cộng tại Jinzhou]
“Lúc đó, Wang Lijun, bây giờ là chủ tịch phòng an ninh công cộng tại Chongqing ra lệnh cho chúng tôi là phải tiêu diệt tất cả học viên Pháp Luân Công.”

 

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-02-13/praised-as-crime-fighters-bo-xilai-and-wang-lijun-built-careers-on-torture.html