www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Phóng viên bị tấn công trong khi điều tra về vụ tướt đoạt đất tại Zhejiang

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Phóng viên bị tấn công trong khi điều tra về vụ tướt đoạt đất tại Zhejiang
Journalists Attacked While Investigating Land Grab Protests in Zhejiang
Created: 2012-02-17:11.2942

Báo cáo rằng vài phóng viên đã bị tấn công tại làng Panhe, tỉnh Shejiang Trung Quốc, họ đang phỏng vấn các nạn nhân mà đất bị tướt đoạt trong tháng này, Hội Đối Ứng Ngoại Giao tại Trung Quốc cho truyền thông AP biết rằng một phóng viên người Dutch đã bị một người đàn ông đánh, người này dường như là công an, phóng viên này đến đây vào thứ tư để phỏng vấn nạn nhân.

Một phóng viên của truyền hình Pháp đài 24 và các phóng viên người Trung Quốc cũng đang cùng một tình trạng, họ bị theo dõi khi đến phỏng vấn, họ cho rằng sau khi phỏng vấn họ bị khoảng 20 đến 30 du đảng đến đập phá máy quay phim.

Hai phóng viên này đến phòng an ninh địa phương để báo cáo, phòng an ninh liền đền cho họ 7000 đồng đô.

Từ đầu tháng 2 dân làng tại Panhe đứng lên kháng nghị, họ báo cho NTD biết rằng các viên chức địa phương lấy đất của họ bán mà không bồi thường, một người dân cho rằng toàn bộ dân trong làng đứng lên kháng nghị, thể theo truyền thông AP, nạn nhân cho biết rằng đã bị cảnh sát đánh và bị giam.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-02-17/journalists-attacked-while-investigating-land-grab-protests-in-zhejiang.html#video_section