www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Xi Jinping và Joe Biden:  rất thân mật

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Xi Jinping và Joe Biden:  rất thân mật
Xi Jinping and Joe Biden: The Odd Couple
Created: Feb 14 201251

 

Phó tổng thống Xi Jinping vào ngày thứ nhì trong buổi họp tại Hoa Kỳ với tổng thống Obama và phó tổng thống Joe Biden, điều mà không được biết là Joe Biden chính thức đón tiếp Xi Jinping.

 

Nguyên nhân là vì Biden đến Trung Quốc vào tháng 8 năm vừa qua, Xi Jinping đón tiếp Biden và hai người đã đến Chengdu, Sichuan.  Cả hai bỏ thì giờ rất lâu ở đó, đối với viên chức Trung Quốc đây là bất bình thường, thể theo Biden đã bàn thảo rất nhiều.

Khi nhìn Biden vàw Xi, kỳ thực đây là 2 phó tổng thống của hai phương trời trái ngược, nhiều người thấy rằng có nhiều bí mật về phó tổng thống Xi Jinping, một người sẽ thừa kế làm tổng thống Trung Quốc, lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.  Cho nên trước khi được thăng chức, Xi rất im lặng, không ai biết gì về Xi và cũng không biết Xi nghĩ gì.

Đối với Joe Biden thì là trái ngược.  Trong buổi ăn trưa tại Bộ Ngoại Giao, Biden còn nói đùa là nếu Xi mà đến Iowa có thể sẽ là thắng ứng cử của Đảng Cộng Hòa, mỉa mai thay là Xi phát xuất từ một quốc gia không bầu cử.

 

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-02-14/xi-jinping-and-joe-biden-the-odd-couple.html#video_section