www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Bo Xilai có liên hệ một tỉ phú đang bị điều tra

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Bo Xilai có liên hệ một tỉ phú đang bị điều tra
Bo Xilai Linked Billionaire Under Investigation
Created: 2012-04-03 22:32 EST

Chính quyền Trung Quốc đang điều tra một tỉ phú có liên hệ với Bo Xilai.

Một tạp chí tài chính Economy và Nation Weekly báo cáo vào thứ 7 rằng Xu Ming bị bắt vào ngày 15 tháng 3, cùng ngày này Bo Xilai đã bị cách chức thư ký đảng cộng sản của Chongqing.

Xu là một trong những phú gia giàu nhất tại Trung Quốc, kết hợp với nhóm Dalian Shide Group, căn cứ tại Dalian, đây là nơi mà Bo Xilai đảm trách chức vụ Tổng Thư Ký Đảng Cộng Sản trong mấy chục năm qua.

Báo cáo cho rằng Xu đang bị điều tra, một giáo sư tại Dalian tin rằng sự kiện này là có liên hệ với sự xụp đổ của Bo Xilai, Bo hy vọng rằng sẽ được gia nhập chức vụ cao cấp của Đảng Cộng Sản vào cuối năm nay.

[Giáo sư Li]
“Chắc chắn là có liên hệ với Bo Xilai, Bo luôn luôn tự mình vận động, tách rời khỏi chính quyền trung ương, đi đến đâu Bo luôn tự mình thiếp lập hình tượng của mình, và cố gắng gia nhập trung ương, hình tượng của Bo là ủng hộ xếp và lãnh đạo của mình.

Xia Xiaoqiang, một chủ bút, cho rằng Xu bị bắt vì có liên hệ với Bo Xilai, nội bộ của Bo Xilai trong đó có cả đảng viên lâu năm Zhou Yongkang, cả hai Bo và Zhou là thành phần của đảng chống đối lãnh đạo đương thời Hu Jintao và Wen Jiabao.

[Xia Xianqiang]
“Hiện tại Xu Minh đang bị kiểm soát, cuộc điều tra về Bo đang gia tăng, đây không những chỉ là những trường hợp kinh tế, là vì các viên chức cao cấp của đảng cộng sản, vấn đề kinh tế không quan trọg, Bo đã bị kiểm soát trong 2 tuần qua, tôi tin rằng Bo đã cung cấp rất nhiều tin tức bí mật trong việc xử lý với Zhou Yongkang.”

Nhiều nhân vật chính trị và thương mại có liên hệ với Bo Xilai đang bị điều tra từ khi Bo bị cách chức, đây cũng là vạch trần khủng hoảng trong các viên chức cao cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-04-03/Bo-Xilai-Linked-Billionaire-Under-Investigation.html#video_section