www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Bo Xilai bị cách chức khỏi Chính Quyền Trung Ương Đảng

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Bo Xilai bị cách chức khỏi Chính Quyền Trung Ương Đảng
Bo Xilai Suspended from Politburo and Central Committee
Created: 2012-04-10 10:50 EST

Bo Xilai bị cách chức khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc thể theo Reuters, Bo Xilai bị cách chức khỏi Hội Đồng Trung Ương Đảng và bị cách chức khỏi nội bộ trung ương, thành viên thứ 25 của Đảng, đây là giai cấp cao nhất thứ nhì của Đảng.

Một nguồn tin báo cho Reuters “Quyết định của chính quyền trung ương Đảng có nghĩa rằng hy vọng của Bo Xilai tồn tại trong chính trị là chấm dứt.”

Vào tháng 3 năm nay, Bo Xilai đã bị cách chức vụ tổng thư ký đảng tại Chongqing sau khi nguồn tin là cảnh sát trưởng của Bo là Wang Lijun trốn đến lãnh sự quán Hoa Kỳ xin ân xá.

Bo Xilai và Wang Lijun đang bị chính quyền trung ương điều tra về chiến dịch của Bo là “Chống tội phạm”.  Chiến dịch này là tra tấn để lấy lời khai và xử lý vô hợp pháp.  Bo Xilai đã bị đưa ra công lý tại hải ngoại về tham gia với Đảng Cộng Sản Trung Quốc bức hại Pháp Luân Công.

Trong hiện tại Bo Xilai đang bị giam tại nhà tại Bắc Kinh.  Một nguồn tin báo cho Reuters biết là mặc dù Bo Xilai đã bị cách chức, Đảng Cộng Sản Trung Quốc vẫn phải tổ chức một buổi hợp toàn thể để cách chức Bo Xilai.

 

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-04-10/bo-xilai-suspended-from-politburo-and-central-committee.html#video_section