www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Bo Xilai có liên quan trong vụ ám sát thương gia người Anh

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Bo Xilai có liên quan trong vụ ám sát thương gia người Anh
Alleged Poisoning Details in Bo Xilai-Linked Murder Case
Created: 2012-04-16 08:09 EST

Khi thương gia người Anh Neil Heywood bị ám sát tại Chongqing, lập tức sát của ông Heywood liền bị đốt.  Các nguồn tin của chính quyền địa phương cho rằng cái chết này là vì “uống rượu nhiều”.  Các bạn thân của ông cho rằng đây là không đúng là vì Heywood it uống rượu.

Hiện tại, một nguồi tin mới của mạng lưới tiếng Hoa Bozun và Baidu cho rằng Heywood đã bị đầu độc với chất cyanide.   Nguồn tin là từ các viên chức Chongqing đã làm với sự vụ lệnh của Bo Xilai và vợ là Gu Kailai.  Heywood là bạn thân của người này, được biết rộng rãi rằng Heywood đã giúp con của Bo du học tại UK và còn giúp Bo chuyển 100 tỉ  đồng bản Anh ra hải ngoại trong bóng tối.

Vụ này đã được khai ra vào tuần qua, khi Gu Kailai bị bắt vì bị tình nghi trong vụ ám sát này.  Bo Xilai, trong hiện tại, đã bị cách chức ra khỏi đảng cộng sản.  Nguồn tin trong nước cho rằng Bo Xilai và vợ đã xung đột với Heywood về “lợi ích kinh tế”.  Tới nay trong cuộc điều tra cũng chưa nói đến về sự đầu độc.

Mặc dầu không thể phán đoán được, nhưng mạng Boxun đã bí mật xác nhận câu chuyện này.  Hơn nữa, nguồn tin này so với nguồn tin của các viên chức Trung Quốc và bạn  của Heywood là đúng.

Trước khi bị ám sát, Heywood đột nhiên bị mời đến Chongqing để gặp riêng với Bo và vợ của Bo.  Hơn nữa, Heywood còn báo cho một người bạn là đang bị “rắc rối”, đã bất hòa với Gu Kailai, một ngày sau đó Heywood chết.

Cuộc ám sát này đã thêm vào cho sự sụp đổ cuộc đời chính trị của Bo Xilai, mà đã đang trên đào sụp đổ.  Tình hình như thế nào ánh sáng đã được Bo và Gu trong cuộc tranh quyền tranh của cải, rầt có thể cuộc tranh của cải này sẽ là bằng chứng thêm nữa để vạch trần sự tham nhủng này.

Thể theo một người bạn của Heywood cho rằng trước khi Heywood chết, Heywood đã để lại nhiều chi tiết về tài liệu tài chính của Bo và vợ cho một luật sư người UK “một bản bảo hiểm”.  Mặc dù người luật sư này là ai thì chưa xác nhận, nhưng bảo hiểm này đã hiện hành rồi.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-04-16/alleged-poisoning-details-in-bo-xilai-linked-murder-case.html#video_section