www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Chen Guangleng vẫn còn đang chờ giấy hộ chiếu passport

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Chen Guangleng vẫn còn đang chờ giấy hộ chiếu passport
Chen Guangcheng Still Waiting for Chinese Passport
Created: 2012-05-09 14:51 EST

Chen Guangcheng, hoạt động chính trị Trung Quốc, cho biết vào thứ tư rằng giấy hộ trú để Chen đi Hoa Kỳ là xong rồi.  Nhưng Chen vẫn còn đang chờ giấy hộ trú từ chính quyền Trung Quốc mà chính quyền đã hứa.
 

[Chen Guangcheng]
“Hoa Kỳ cho chúng tôi biết là giấy hộ trú của Hoa Kỳ là xong rồi, tôi chỉ chờ giấy của chính quyền Trung Quốc.  Tôi có nói vấn đề này với viên chức chính quyền Trung Quốc vào trưa chủ nhật và nói với các viên chức chính quyền trung ương vào thứ hai, họ cho rằng họ đang làm giấy cho tôi.

Chen đang được chữa bệnh ruột tại nhà thương Chaoyang Bắc Kinh, chân bị đau, các bệnh khác từ khi trốn thoát và trong 19 tháng bị tù.  Chen nói rằng chân của anh sẽ không ngừng đau cho đến khi anh chạy đến Hoa Kỳ.

Chen nổi danh là vì anh vạch trần Trung Quốc ép phá thai tại tỉnh lỵ của anh ở trong chính sách “chính sách 1 đứa con”.  Kết quả là, Chen đã bị tù 4 năm với tội “phá rối trật tự công cộng” và đã bị tù tại gia 19 tháng.

Năm nay là 40 tuổi, Chen đã trốn khỏi nhà tại Linyi Prefecture tại Shandong tị nạn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã 6 ngày.

Vào thứ tư, Chen được viên chức Hoa Kỳ đưa ra khỏi lãnh sự quán Hoa Kỳ, rằng Chen sẽ ở lại Trung Quốc.

Sau đó Chen đổi ý, rằng sự rằng tính mệnh của anh và gia đình của anh không còn an toàn nữa.

Chen muốn du học tại Hoa Kỳ.

[Chen Guangchen]
“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ du học tại Đại Học Nữu Ước trước là vì tôi được nhận tại đây, tôi muốn học ban luật.”

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho rằng Chen có thể du học ở hải ngoại, tuy nhiên không rõ là chính quyền Trung Quốc có để Chen ra khỏi Trung Quốc.

 

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-05-09/chen-guangcheng-still-waiting-for-chinese-passport.html#video_section